Chat hỗ trợ
Chat ngay
top of page

GIẢI ĐỘC GAN - TỲ VỊ - PHỤ KHOA

3 LỢI ÍCH CỦA VIỆC GIẢI ĐỘC GAN


Giải độc gan, thanh lọc cơ thể, detox từ lâu đã là được thực hiện rộng rãi như một cách phòng tránh bệnh tật, nâng cao sức khoẻ. Câu hỏi đặt ra là giải độc gan có thực sự phát huy tác dụng giúp gan khỏe mạnh và tăng cường chức năng gan? Các bạn hãy cùng Quế Spa tìm hiểu thếnào là thải độc gan nhé!

Giải độc gan là gì?

Giải độc gan là quá trình loại bỏ các chất độc hại ra khỏi gan hoặc tăng hoạt động cho gan bằng các loại bỏ các độc tố ra khỏi máu. Có rất nhiều cách giải độc gan như sử dụng thực phẩm chức năng có công dụng thải độc, uống các loại nước trái cây có khả năng thanh lọc cơ thể hoặc ăn các loại thực phẩm có tác dụng chống viêm gan.

Giải độc và làm sạch gan là phương pháp chăm sóc sức khỏe được thực hiện rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, cũng có một số tranh cãi về giải độc gan, một số người cho rằng gan có khả năng tự tái tạo nên không cần giải độc. Một số ít không tin vào tác dụng của giải độc gan khi áp dụng một số phương pháp giải độc tự nhiên không thấy hiệu quả.

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe gan mật, giải độc và làm sạch gan là rất cần thiết, đặc biệt với những người thường xuyên sử dụng rượu bia và những người sống trong môi trường ô nhiễm, tiêu thụ thực phẩm bẩn. Tuy nhiên, để giải độc gan đem lại hiệu quả thì cần sử dụng đúng phương pháp, chọn đúng sản phẩm và thực hiện đúng liệu trình.

Vì sao cần giải độc gan?

Gan thực hiện hơn 500 nhiệm vụ khác nhau, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất là lọc độc tố. Tất cả các chất độc hại đi vào cơ thể đều bị chặn ở gan để chuyển hoá thành các chất ít độc hại hơn. Gan lọc bỏ hoá chất, thuốc, chất cồn ra khỏi máu, biến đổi rồi chuyển sang thận để thải ra ngoài. Quá trình phá vỡ độc tố này có thể tạo ra các sản phẩm phụ có thể gây hại cho gan.

Mặc dù gan có khả năng tự tái tạo, nhưng việc tiếp xúc liên tục với các chất độc hại, chất độc hại quá nhiều, vượt quá khả năng xử lý của gan thì gan sẽ bị nhiễm độc ngược. Chất độc tích tụ lâu ngày sẽ khiến gan bị tổn thương không thể tự tái tạo, phục hồi, dẫn đến các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan.

Giải độc gan sẽ giúp loại bỏ các độc tố tích tụ trong gan, giúp gan phục hồi các tổn thương, tăng cường các chức năng gan. Gan khỏe mạnh sẽ thực hiện tốt các chức năng mà gan đảm nhiệm, bao gồm cả chức năng lọc độc chất độc.

Lợi ích của việc giải độc gan đối với sức khoẻ

Giải độc gan là một hoạt động cần thiết để duy trì lối sống lành mạnh, đặc biệt là với những người có nhiều hoạt động buộc gan phải hoạt động quá mức như thường xuyên uống rượu bia, làm việc trong môi trường độc hại.

Ngoài tăng cường sức khỏe cho gan, giải độc gan còn đem đến những lợi ích sau đây:

  • Hỗ trợ giảm cân: Giải độc gan có thể giúp cơ thể chuyển hoá chất béo nhanh hơn và vì vậy có thể hỗ trợ quá trình giảm cân. Làm sạch gan thường là bước đầu tiên của kế hoạch giảm cân.

  • Loại bỏ sỏi gan: Tích tụ cholesterol có thể dẫn đến sự hình thành sỏi gan. Những viên sỏi gan này có thể làm giảm khả năng thải độc của gan. Thải độc gan có thể loại bỏ một phần sỏi gan.

  • Giải độc gan cũng có nghĩa là giải độc cơ thể: Bởi tất cả các chất độc trong cơ thể đều đi qua gan, gan khỏe mạnh, hoạt động tốt thì các chất độc cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể.

  • Cung cấp năng lượng dồi dào hơn: Gan chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ thức ăn thành năng lượng cho cơ thể hoạt động. Giải độc gan giúp quá trình chuyển hoá diễn ra mượt mà hơn, cung cấp nhiều năng lượng hơn để vui chơi, học tập, làm việc.

  • Trông trẻ trung hơn: loại bỏ các chất độc hại tích tụ trong cơ thể sẽ có lợi do da, da hồng hào tươi sáng giúp bạn khỏe mạnh và trẻ hơn so với trước khi giải độc.

Nhanh tay đặt lịch tới Quế Spa để được nghe tư vấn về giải độc gan, thanh lọc cơ thể để có một cơ thể khoẻ mạnh nhé!

GIẢI ĐỘC GAN - TỲ VỊ - PHỤ KHOA

Tại Quế Spa