Chat hỗ trợ
Chat ngay
top of page
Search

TẠNG THẬN VÀ CƠ THẾ BỆNH SINH CỦA THẬN


- Tạng thận trong đông y thuộc mệnh thủy. Chức năng tạng thận trong Y Học Cổ Truyền chủ việc sinh học, là gốc của tiên thiên thừa hưởng từ cha mẹ, đồng thời là rễ của cơ thể sinh trưởng phát dục. Bên cạnh đó, thận chủ việc nạp khí, thận khí thịnh thì khỏe, thận khí suy thì dễ mắc bệnh.Phục hồi chức năng thận


- Thận nằm ở vị trí thắt lưng eo, nằm trong khoang bụng sau dọc 2 bên xương sống, hình dạng như hạt đậu. Thận âm hư thì eo lưng bị đau mỏi, thận dương hư thì eo lưng sống lưng đau và lạnh.


Bàng quang là phủ của thận. Do chức năng khí hóa bàng quang của Thận dương suy kém nên chức năng kiểm soát sự bài tiết nước tiểu cũng bị ảnh hưởng. Bàng quang hư hàn thường thấy xuất hiện những triệu chứng đái són, đái dầm hoặc mót đái mà không tiểu được.


- Thận tàng tinh mà tinh lại sinh tủy. Tủy nằm ở trong xương giúp nuôi dưỡng xương cho nên được gọi là thận chủ cốt sinh tủy. Nếu như thận hư, sự phát dục của cơ thể giảm sút gây ra hiện tượng xương mềm, chậm mọc răng và chậm biết đi ở trẻ. Trẻ con sau khi sinh thể chất mềm yếu, là thuộc thận hư và tiên thiên không đủ. Ngoài ra đối với nam nữ có bệnh về sinh dục như tinh lạnh, liệt dương, di tinh, hành kinh bất thường, không có con và phát dục không tốt cũng đều là do bệnh thận mà ra.


- Thận chủ nạp khí. Phế hít không khí vào cơ thể và được giữ lại ở thận được gọi là thận nạp khí. Trong trường hợp thận hư không thể nạp được khí sẽ gây ra chứng ho hen và khó thở. Trên lâm sàng điều trị, chứng ho suyễn ở người già bằng phương pháp bổ thận nạp khí.


Đả thông eo - thắc lưng - thận tại Quế Spa

- Hoa của thận là tóc. Thận tàng tinh và tinh sinh huyết. Tóc là phần thừa của huyết được huyết nuôi dưỡng. Sự suy và thịnh của thận có mối quan hệ mật thiết với phần tóc. Ví dụ nếu trẻ bẩm sinh thận khí đã kém sẽ dẫn tới tình trạng tóc thưa, thanh niên thiên quý thịnh thì tóc tươi tốt, người cao tuổi thận khí suy thì tóc bạc,...- Thận khai khiếu ở tai. Tai là do thận tinh nuôi dưỡng, nên nếu thận hư thì khả năng nghe của tai cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tai ù, điếc, nghễnh ngãng, sức nghe kém là Thận hư.


Thông qua liệu trình Chăm sóc Kinh lạc Vùng thận của Quế Spa

Đả thông kinh lạc vùng thắt lưng eo-thận có khả năng phục hồi chức năng thận và cũng cố hệ sức khỏe toàn diện, bằng cách tác động vào các điểm huyệt quan trọng, khai thông năng lượng tiềm ẩn bên trong.

Nhanh chóng xoa dịu căng cơ, đau nhức vùng lưng eo, cải thiện tê bì

Nâng cao chức năng thận, giảm chứng tiểu đêm, …

Liệu trình này đặc biệt phù hợp giúp tăng cường sinh lực, điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả, bảo dưỡng xương khớp và tăng sự dẻo dai.

Hãy cùng Quế Spa dưỡng sinh kinh lạc vùng Thận để có một sức khỏe tốt nhé mọi người.

20 views0 comments

Comments


  • Facebook
  • YouTube
  • TikTok
bottom of page