Chat hỗ trợ
Chat ngay
top of page
Search

NỘI TẠNG SỢ GÌ NHẤT?

Dạ dày sợ “lạnh”

Khi dạ dày bị kích thích bởi không khí hoặc thức ăn lạnh sẽ rất dễ bị tiêu chảy, vì các mạch máu của đường ruột co lại, ảnh hưởng đến chuyển hóa niêm mạc của thức ăn.

Giải pháp: - Trời lạnh, nên để thực phẩm nguội một chốc rồi ăn/uống.(vừa ấm ) - Thêm tiêu, gừng, hành, tỏi, nghệ trong món ăn để giúp ấm êm dạ dày. - Không ăn nóng: Nếu ăn vội đồ nóng sẽ làm bỏng niêm mạc thực quản.


Trái tim sợ "mặn"

Thành phần chính của muối là natri clorua, nghiên cứu cho thấy nếu ăn quá nhiều muối sẽ dẫn đến ứ nước, tăng áp lực nội mạch và gây gánh nặng cho tim.

Giải pháp: - Tổ chức Y tế thế giới khuyến nghị rằng lượng muối của người bình thường không được vượt quá 5gr/ngày. - Hạn chế quá nhiều hạt nêm, nước tương, nước mắm vì chúng cũng chứa nhiều muối.


Thận sợ "protein"

Nạp lượng lớn protein trong thời gian dài sẽ làm tăng gánh nặng cho thận và khiến thận ở trạng thái "quá tải".

Giải pháp - Ăn chừng mực, không quá nhiều các món thịt đỏ, trứng, sữa (30-40% thịt/bữa ăn).


Gan sợ "mỡ" Khi nạp quá nhiều chất béo, gan bị quá tải, suy yếu vì nó phải liên tục thanh lọc, đào thải các chất ra ngoài.

Giải pháp: - Hạn chế bia rượu. - Hạn chế các chất béo xấu như dầu tinh luyện, bơ, mỡ động vật để giảm áp lực cho lá gan.


Nỗi sợ hãi của ruột Phân là một trong những thứ đường ruột sợ nhất, vì nó chứa rất nhiều vi khuẩn, độc tố nên không thể tích trữ quá lâu, cần phải đào thải ra ngoài kịp thời.

Giải pháp: - Cố gắng đi đại tiện ít nhất 1 lần/ngày - Nạp nhiều rau trái để tăng chất xơ, mềm phân để giúp đi ngoài dễ dàng

Mạch máu sợ “ngọt” Tiêu thụ quá nhiều đường có thể làm mạch máu bị tắc nghẽn, nhồi máu.

Giải pháp: - Nghỉ ngơi sớm, không thức khuya. Giấc ngủ thất thường khiến đồng hồ sinh học của tim và não sẽ bị gián đoạn, gây ra sự bài tiết quá mức của adrenalin trong cơ thể, cho phép các mạch máu co lại, lưu lượng máu chậm và độ nhớt tăng lên. - Hạn chế các món bánh kẹo ngọt hóa học, đường hóa ================= Đ𝗶̣𝗮 𝗰𝗵𝗶̉: 𝟵𝟲 𝗡𝗴𝘂𝘆𝗲̂̃𝗻 𝗞𝗵𝗼𝗮́𝗶, 𝗣𝗵𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 𝟮, 𝗤𝘂𝗮̣̂𝗻 𝟰, 𝗧𝗽.𝗛𝗖𝗠 𝐌𝐨̛̉ 𝐜𝐮̛̉𝐚 𝐭𝐮̛̀: 8:30AM đến 8:00PM 𝙃𝙤𝙩𝙡𝙞𝙣𝙚: 0283.945.0114 - 0901.189.168 (zalo)

4 views0 comments

Comments


  • Facebook
  • YouTube
  • TikTok
bottom of page