Chat hỗ trợ
Chat ngay
top of page
Search

HUYỆT ĐẠO TRÊN MẶT

Sức khỏe của bạn chuyển biến ra sao cũng đều được bộc lộ ít nhiều ở khuôn mặt.

Huyệt đạo trên mặt có thể giúp bạn chấm dứt được các cơn đau từ khắp nơi trên thân thể, Bạn biết chưa?


Huyệt đạo chính:

Bách hội, đầu đế, lưỡng quy, trúc liên, nhãn tâm, địa chi…
Tác dụng của huyệt Bách hội:

Huyệt đạo nằm ở điểm lõm ngay trên đỉnh đầu của con người. Bách hội nằm trên Đốc mạch, là giao điểm của đường nối hai đỉnh vành tai với đường dọc thân.

Công dụng chính của huyệt này là bình can, ích khí, định thần và thăng khí, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đau đầu, ngạt mũi, sa trực tràng, sa tử cung, kinh phong, điên cuồng. Đồng thời chữa trị vấn đề hay quên, ù tai, chóng mặt, mất ngủ, tim đập nhanh…

Huyệt Đầu duy

Điểm huyệt Đầu duy trên mặt ở góc trán, cách chân tóc 0,5 thốn. Trên đỉnh đường nối chân mày, từ huyệt Thận du đo ra 4 thốn. Day bấm huyệt Đơn đầu có tác dụng chữa đau nửa đầu (Migraine), đau dây thần kinh trán, rung mi mắt.


Huyệt Dương bạch

trên mặt nằm ở phía trước trán, trên đường thẳng qua tâm mắt, phía trên lông mày cách lông mày 1 tấc. Tác dụng của day bấm huyệt Dương trì là chữa liệt mặt, đau đầu và trán, bệnh về mắt (loạn thị, quáng gà, đau dây thần kinh vành).


Huyệt Toàn trúc

Đây là một huyệt nằm trên đường kinh thái dương của bàng quang. Tác dụng của châm cứu trên mặt này là trừ gió và làm sáng mắt, thường được dùng để chữa các chứng như đau mắt đỏ, hoa mắt, chảy nước mắt, mờ mắt, giật mắt, nhức đầu, liệt dây thần kinh mặt. ...


Huyệt Ấn đường

là huyệt nằm giữa hai lông mày, nằm trên sống mũi. Điểm này cũng là một điểm khá dễ kiếm và áp lực đối với người bình thường. Tác dụng của huyệt đạo này trên mặt là chữa đau đầu, có thể ấn đường để chữa các triệu chứng của cảm cúm.


Huyền Quyền Liêu

nằm cạnh (Liêu) gò má (quyền), nên gọi là Quyền Liêu. Tác dụng của huyệt đạo này trên mặt là chữa liệt mặt, cơ mặt co giật, đau răng, đau dây thần kinh sinh ba.


Nhân trung huyệt

nằm ở rãnh mũi - môi nên gọi là Nhân trung hay Thủy câu. Tác dụng của huyệt đạo trên mặt này là khai uất, thanh nhiệt, định thần, tán phong, nội nhiệt, lưng và cột sống, chống điều hòa âm dương.

Đến đây thì chắc chắn bạn đã nắm rõ các huyệt đạo trên mặt cũng như chức năng của nó. Nếu bạn chưa biết cách tự bấm huyệt thì Ibox ngay cho #Quế nhé

2 views0 comments

Comments


  • Facebook
  • YouTube
  • TikTok
bottom of page