Chat hỗ trợ
Chat ngay
top of page
Search

𝟑 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐦𝐚𝐬𝐬𝐚𝐠𝐞 𝐧𝐠𝐮̛̣𝐜 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐛𝐚̣𝐧 𝐛𝐚̉𝐨 𝐯𝐞̣̂ 𝐬𝐮̛́𝐜 𝐤𝐡𝐨̉𝐞

Giúp bạn phát hiện sớm những rủi ro mắc bệnh ung thư vú – là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong tổng số các loại ung thư xuất hiện ở phụ nữ.


1. Cách massage vú để tăng tiết sữa

Bạn thực hiện cách massage ngực theo các bước sau:�

* Tập trung vào một bên vú. Đặt 4 ngón tay của một bàn tay lên đỉnh vú và bốn ngón còn lại của bàn tay kia ở phía dưới. Ép chặt vú và đưa tay qua lại để massage theo mô hình tròn. Ngực của bạn sẽ cảm thấy tốt nhất nếu 2 bàn tay được ma sát ấm trước đó.
* Bạn di chuyển tay ra một bên ngoài của vùng ngực, tay kia đặt vào mép trong rồi tiếp tục nắn ngực theo hình tròn. Từ từ bạn di chuyển tay vào bên trong núm vú. Dùng ngón tay để chạm và xoa bóp khắp ngực.

* Đặt ngón tay trỏ phía sau gốc núm vú. Đưa các ngón tay lại gần với ngón trỏ và nhẹ nhàng ấn ngực, đẩy sữa về phía núm vú để giúp vú tiết sữa. Bóp ngực nhịp nhàng theo nhịp của nhịp tim.

* Bạn cũng có thể đặt hai bàn tay dưới bầu vú và rung nhẹ để tăng khả năng tiết sữa ở bầu vú.

* Khi massage, bạn cần thực hiện nhẹ nhàng và tránh những tác động hay ấn ép quá mạnh làm đau ngực.


2. Cách massage ngực để phát hiện ung thư sớm

* Đứng trước gương và kiểm tra xem có bất kỳ sự khác biệt nào giữa kích thước, màu sắc hoặc hình dạng ngực không. Chống hai tay ở hai bên eo, trên hông và sau đó trên đầu để nhìn ngực từ các góc độ khác nhau. Bạn cũng kiểm tra khu vực dưới cánh tay để xem có bất kỳ khối u nào không nhé.

* Đặt ba ngón tay lên vú. Di chuyển ngón tay theo vòng tròn nhỏ trên mô vú của bạn. Sử dụng áp lực nhẹ, trung bình và mạnh khi bạn di chuyển ngón tay để bao phủ toàn bộ vùng ngực.

* Di chuyển chậm ngón tay từ ngực đến khu vực dưới nách và tiếp tục với các vòng tròn nhỏ để kiểm tra khu vực nách có dấu hiệu nào bất thường hay không.

* Bạn chuyển sang kiểm tra núm vú có bất kỳ vết lõm, vết sưng hay bị thụt không. Nhẹ nhàng dùng tay xoa và kéo núm vú nhẹ để xem đầu ti có tiết ra chất dịch màu đỏ của máu, trong suốt, xanh lá cây, vàng hoặc trắng không. Đây là dấu hiệu bạn có thể mắc một số bệnh như nhiễm trùng hoặc tắc ống dẫn sữa.

* Lặp lại các bước cho phần ngực còn lại.

3. Cách massage ngực để kích thích hệ bạch huyết:

* Massage hệ bạch huyết bắt đầu từ vùng nách dưới cánh tay.

* Tiếp tục massage bằng cách di chuyển lên trên theo chiều kim đồng hồ trên ngực phải và ngược chiều kim đồng hồ trên ngực trái cùng hướng với mạch bạch huyết.

* Chuyên viên massage có thể sử dụng cả hai tay để vuốt và ấn nhẹ xung quanh toàn bộ vú và nách. Sau khi vuốt tròn ngực, chuyên viên massage sẽ lắc hoặc ép nhẹ ngực của bạn vào trong.

Nếu chưa biết cách massage Hãy liên hệ Quế để được phục vụ nhé

=============== Quế Spa hiện nay có 3 chi nhánh chính, anh chị em thuận tiện ở đâu thì ghé đó chăm sóc sức khỏe nhé! 1- 𝐒𝐚̀𝐢 𝐆𝐨̀𝐧, địa chỉ 96 Nguyễn Khoái, quận 4, Fb:https://www.facebook.com/quespatrilieu 2- 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢, địa chỉ 223 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, FB: https://www.facebook.com/quespahanoi 3- 𝐏𝐡𝐮́ 𝐌𝐲̃ - 𝐁𝐚̀ 𝐑𝐢̣𝐚 𝐕𝐮̃𝐧𝐠 𝐓𝐚̀𝐮, địa chỉ 158 đường Lê Thánh Tông, thị xã Phú Mỹ, Tân Thành, BRVT, Fb: https://www.facebook.com/quespaphumy

0 views0 comments

Commentaires


  • Facebook
  • YouTube
  • TikTok
bottom of page